TIN TỨC

LỄ KHÁNH THÀNH VÀ CHÚC MỪNG CỘT MỐC GIAO DỊCH ĐẦU TIÊN CỦA NAVICO VÀ AMICOGEN

BY ADMIN

Sáng ngày 1/4/2023, tại KCN Thốt Nốt, Phường Thới Thuận, Quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ, AMINAVICO - Công ty liên doanh của Công ty Cổ phần Nam Việt (Navico) và Công ty Amicogen Inc., Hàn Quốc đã làm Lễ cắt băng Khánh thành Nhà máy cũng như Chúc mừng cột mốc giao dịch đầu tiên; đồng thời ký kết hợp tác chiến lược Giai đoạn 2.

Aminavico được xây dựng trên diện tích 11.034m2, là nhà máy công nghệ sinh học tự động hoá, chuyên sản xuất Collagen peptide và Gelatine từ da cá chuẩn công nghệ Hàn Quốc, và cũng là 1 trong 2 nhà máy duy nhất hiện tại của Việt Nam sản xuất được Collagen peptide.

Ở giai đoạn 1, Aminavico có công suất chế biến 780 tấn/năm, với tổng vốn đầu tư 7 triệu USD. Sau đó, liên doanh Navico (Việt Nam) và Amicogen (Hàn Quốc) tiếp tục hợp tác triển khai chiến lược giai đoạn 2 và 3, nâng công suất từ 780 lên 1.200 và 2.400 tấn/năm.


Trước đây (năm 2000), da cá tra chỉ bán với giá 3.000 đồng/kg, nay khi chế biến thành Collagen peptide và Gelatine đã nâng giá trị lên rất cao, giá trị hàng giá trị gia tăng khi đến tay người tiêu dùng của Amicogen tại Hàn Quốc đạt xấp xỉ hơn 3 triệu đồng/kg, qua đó góp phần nâng cao giá trị hàng Việt Nam xuất khẩu nói chung và giá trị của con cá tra nói riêng.

Với mục tiêu tận dụng da cá để làm Collagen và Gelatin, Aminavico đang đóng góp vào sản phẩm đem lại giá trị sức khoẻ cho Con người và góp phần vào xu hướng chung tay bảo vệ môi trường. Đó cũng chính là Sứ mệnh của chúng tôi - Sứ mệnh phát triển bền vững cho xã hội.