TIN TỨC

BỘ TRƯỞNG BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN LÊ MINH HOAN THĂM TẬP ĐOÀN NAM VIỆT

BY ADMIN

Sáng ngày 12/05, đoàn công tác Chính phủ do Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan dẫn đầu có chuyến thăm và khảo sát thực tế kinh doanh Công ty Cổ phần Nam Việt (Tập Đoàn Nam Việt).

Tham gia cùng đoàn có đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam… Về phía tỉnh An Giang, có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư, cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Tập Đoàn Nam Việt chia sẻ những khó khăn gặp phải trước đó do dịch Covid kéo dài, tiếp đó là cuộc chiến chưa có hồi kết giữa Nga và Ukraina ảnh hưởng đến nền kinh trên thế giới, đặc biệt là các Doanh nghiệp với quy mô lớn trên 6.000 người lao động. Vượt qua những khó khăn, tập thể CBNV vẫn luôn đồng hành, gắn kết tạo hiệu quả công việc cao, kết quả ghi nhận được từ những nỗ lực ấy chính là con số doanh thu kỷ lục năm 2022 đạt gần 5.000 tỷ đồng, tạo lợi nhuận hơn 700 tỷ đồng và đóng góp vào ngân sách nhà nước 179 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan cho biết chuyến công tác An Giang lần này nhằm tiếp xúc với một số doanh nghiệp đầu ngành của tỉnh để lắng nghe những khó khăn vướng mắc và nêu kiến nghị tháo gỡ; giúp doanh nghiệp phát triển kinh tế, duy trì ổn định và đảm bảo công việc cho hàng ngàn người lao động.

Bộ trưởng đánh giá cao mô hình vùng nuôi công nghệ cao Bình Phú, xây dựng được trung tâm liên kết vùng nguyên liệu cá tra, trân trọng những sáng kiến, đóng góp cho nền kinh tế. Đây là động lực quan trọng thúc đẩy phát triển nền nông nghiệp xanh, bền vững của vùng ĐBSCL.